MSmobile chuyên điện thoại, máy tính bảng giá tốt

Apple suýt ra bút stylus kèm iPhone 14

27/11/2022 - Tác giả: MSmobile
Apple được cho là đã sản xuất bút cảm ứng cho iPhone 14 nhưng sau đó quyết định không tung ra vào phút chót.

Tài khoản Twitter DuanRui, từng đưa ra nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, cho biết công ty Mỹ đã dự định giới thiệu một mẫu bút cảm ứng có tên mã "Maker" trong lễ ra mắt iPhone 14 hồi tháng 9. Bút có giá 49 USD, bằng nửa Apple Pencil hiện tại, nhưng không có tính năng cảm ứng lực, không cần sạc, sử dụng chip năng lượng thấp tương tự Samsung S-Pen.

Trong tweet thứ hai, DuanRui nói bút hỗ trợ iPhone mới, đồng thời đã có hơn một triệu chiếc được sản xuất. Dù vậy, "dự án đã bị chấm dứt gần ngày ra mắt" và "tất cả chúng đã bị loại bỏ".

Apple suýt ra bút stylus kèm iPhone 14

Apple hiện bán bút Apple Pencil nhưng chỉ tương thích với máy tính bảng, không sử dụng được trên iPhone. Tuy nhiên, cũng có dấu hiệu cho thấy hãng sẽ đưa loại bút này lên điện thoại khi đang phát triển ứng dụng Freeform dành cho iPhone và iPad.

Freeform được Apple công bố lần đầu tại WWDC 2022 hồi tháng 6. Trong bản iPadOS 16.2 beta, các nhà phát triển nhận thấy tính năng này đã xuất hiện. Với Freeform, người dùng có thể phác thảo và ghi chú bằng Apple Pencil, chèn liên kết web, chia sẻ tệp tài liệu, video và âm thanh.

Steve Jobs, cố CEO Apple, từng mỉa mai rằng "không ai cần bút stylus cả". Tuy nhiên, nó đã được CEO Tim Cook mang lên iPad từ năm 2015. Theo 9to5mac, việc bút sẽ hỗ trợ iPhone là điều không quá ngạc nhiên, nhất là khi kích thước 6,7 inch của các mẫu iPhone Pro Max hiện tại hoàn toàn phù hợp cho các thao tác bằng phụ kiện này.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Apple suýt ra bút stylus kèm iPhone 14

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
MSMOBILE TRẦN ĐĂNG NINH Số ĐKKD 01G8026449 do UBND Q. Cầu Giấy cấp. Người đại diện: Lê Đức Tuấn
0.03549 sec| 776.227 kb