MSmobile chuyên điện thoại, máy tính bảng giá tốt

iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone thất bại nhất lịch sử vì sai lầm này của Apple

16/11/2022 - Tác giả: MSmobile
iPhone 14 Plus là nỗ lực đầu tiên của Apple nhằm mang lại chiếc iPhone có màn hình lớn với giá phải chăng hơn. Trong vài năm qua, màn hình 6.7 inch chỉ được dành riêng cho phiên bản Pro Max siêu cao cấp.

Tuy nhiên, do doanh số bán iPhone mini kém, Apple đã quyết định thay đổi: loại bỏ chiếc iPhone nhỏ nhất của mình để chuyển sang Plus mới.

iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone thất bại

Và khi nhìn lại, đây dường như lại là sai lầm. Theo các thông tin, iPhone 14 Plus đang hoạt động kém hiệu quả và doanh số bán ra thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng. Vậy tại sao iPhone 14 Plus lại thất bại như vậy?

iPhone 14 Plus vẫn là một chiếc iPhone và do đó chắc chắn sẽ vượt trội về mặt thương mại, so với phần lớn điện thoại trên thị trường nhờ vào logo ở mặt sau của nó. Tuy nhiên, thất bại tương đối của nó và những lý do đằng sau mới chính là những gì chúng ta quan tâm.

Tại sao iPhone mini lại có vị trí thích hợp, trong khi iPhone Plus thì không?​

Đầu tiên, cần lưu ý rằng Apple đã coi doanh số của mini là đủ. Thay thế mini bằng Plus và mong đợi phiên bản to lớn bán chạy hơn là 1 tính toán sai lầm của Apple bởi chỉ đơn giản là chúng không thể thay thế lẫn nhau.

iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone thất bại

Ngoài ra, mini có một số thứ mà Plus không có, đó là một thị trường thích hợp. Nó chiếm một vị trí rất cụ thể trong dòng sản phẩm iPhone của Apple. Cụ thể hơn, đó là 1 thiết bị nhỏ gọn đáng chú ý với hiệu năng flagship.

Hơn nữa, kích thước của chiếc mini khiến nó trở nên độc đáo không chỉ giữa các iPhone khác mà còn giữa toàn bộ thị trường smartphone nói chung. Đơn giản là không có chiếc smartphone nào khác có thông số kỹ thuật tương tự iPhone 13 mini trong một thân hình nhỏ gọn như vậy.

Đối với những người dùng muốn mua chiếc smartphone nhỏ gọn và sẵn sàng trả mức giá cao cấp để có hiệu năng hàng đầu, không có bất kỳ lựa chọn thay thế nào trên thị trường, cả những sản phẩm của Apple cũng như Android.

iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone thất bại

Điều này lại không diễn ra với iPhone 14 Plus. Hầu hết các smartphone Android đều tiếp cận (hoặc thậm chí vượt qua) kích thước của Plus. Có rất nhiều thiết bị có màn hình 6.7 inch với mức giá thấp hơn từ các nhà sản xuất Android. Đó là chưa kể đến việc Plus phải đối mặt với sự cạnh tranh từ phiên bản Pro Max cao cấp hơn.

iPhone 14 tiêu chuẩn không có gì nổi bật, Pro lại tốt hơn nhiều​

iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone thất bại

Hiện tại, iPhone 14 (và iPhone 14 Plus) đang ở 1 vị trí thực sự kỳ lạ. Chúng đã bỏ lỡ hầu hết các tính năng phần cứng mới được dành riêng cho những mẫu Pro và Pro Max năm nay. Chúng không có được cảm biến 48MP, bộ xử lý A16 thế hệ mới cũng như Dynamic Island.

Quan trọng hơn, khi Apple quyết định thay đổi thiết kế của một trong những sản phẩm của mình, thiết kế mới đó thường có xu hướng tồn tại trong một thời gian. Như vậy, mua 1 chiếc iPhone có tai thỏ đồng nghĩa rằng về cơ bản, bạn sẽ mắc kẹt với thiết kế cũ hơn.

Tại sao mức giá niêm yết của Plus không hề có ý nghĩa?​

Cách Apple định giá iPhone 14 Plus khiến việc quyết định vung tay mua nó trở nên rất kỳ lạ. Ở mức giá 899 USD ở Mỹ, bạn đã trả nhiều hơn 100 USD so với iPhone tiêu chuẩn. Vậy tại sao không chi thêm 100 USD để có được mọi tính năng mới lạ mắt đi kèm với iPhone 14 Pro?

Phải thừa nhận rằng bạn sẽ mất đi một chút diện tích màn hình, nhưng nếu chỉ đơn giản muốn có 1 chiếc smartphone lớn cao cấp, thì có rất nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn, bao gồm cả iPhone 13 Pro Max.

iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone thất bại

Bạn có thể chọn mua chiếc iPhone 13 Pro Max với giá dưới 25 triệu đồng tại nhiều địa lý bán lẻ. Đây là thiết bị vượt trội về mọi mặt: có cùng 1 bộ xử lý và tai thỏ, nhưng đi kèm với màn hình tốt hơn, chất lượng vật liệu cao cấp hơn cùng mô-đun camera chất lượng hơn.

Hơn nữa, trên thị trường không thiếu các thiết bị Android có hiệu năng và bảng thông số kỹ thuật tương tự có giá bán thấp hơn iPhone 14 Plus. Trừ khi bạn là một fan cứng của Apple, việc mua một chiếc flagship Android 6.7 inch (như Pixel 7 Pro cũng có giá 899 USD) có vẻ là một lựa chọn tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu là một tín đồ cuồng nhiệt của Apple, rất có thể bạn sẽ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn khổng lồ để cầm trên tay chiếc iPhone cỡ lớn tốt nhất hiện tại, đó là iPhone 14 Pro Max. Mức giá 1.099 USD của iPhone 14 Pro Max chắc chắn rất chát chúa đối với nhiều người dùng.

iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone thất bại

Hơn nữa, bạn cũng không phải chi ra số tiền quá lớn đó ngay từ đầu. Apple luôn cung cấp các tùy chọn thu cũ đổi mới và mua iPhone 14 Pro Max từ nhà mạng cũng là ý tưởng tuyệt vời.

Thế nên, điểm ăn tiền lớn nhất của iPhone 14 Plus là màn hình 6.7 inch với mức giá dưới ngưỡng 1000 USD đã bị vô hiệu hóa.

Tại sao sự thất bại của iPhone 14 Plus không phải là một điều bất ngờ?​

iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone thất bại

Tóm lại, iPhone 14 Plus không phải là một chiếc smartphone tồi, nhưng nó đã phải nhận thất bại (theo tiêu chuẩn của Apple) ngay từ đầu. Thứ nhất, Plus không có được lợi thế về tính độc đáo như iPhone mini (nhỏ gọn). Thứ 2, nó gần với iPhone 13 của năm ngoái hơn nhiều so với các mẫu Pro của năm nay. Thứ 3, mức giá niêm yết 28 triệu đồng khiến việc mua nó trở thành 1 lựa chọn đáng suy nghĩ.

Toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 tiêu chuẩn nói chung đã hoạt động kém hơn so với bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, và đó là điều đã được dự đoán trước. Không có lý do thực sự để biện minh Plus có thể lội ngược dòng thành công. Có lẽ đây là lý do tại sao Apple dường như đang cân nhắc tăng giá cho những chiếc iPhone Pro của mình trong năm nay.

iPhone 14 Plus một lần nữa chứng minh một điều: lớn hơn chưa chắc đã tốt hơn.

Nguồn: Phone Arena


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone thất bại nhất lịch sử vì sai lầm này của Apple

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
MSMOBILE TRẦN ĐĂNG NINH Số ĐKKD 01G8026449 do UBND Q. Cầu Giấy cấp. Người đại diện: Lê Đức Tuấn
0.04287 sec| 800.742 kb