MSmobile chuyên điện thoại, máy tính bảng giá tốt

MIUI 13 sẽ ra mắt vào tháng 12/2021, danh sách thiết bị được cập nhật MIUI 13

23/11/2021 - Tác giả: MSmobile
Có lẽ không chỉ mình mà rất nhiều người dùng Xiaomi khác đều đánh giá rất cao MIUI 12.5 sau khi cập nhật. Tuy nhiên, ngay sau đó không lâu thì đã có rất nhiều thông tin rò rỉ về MIUI 13, có thể sẽ được ra mắt cùng với flagship Mi MIX 4. Vậy MIUI 13 có gì mới? MIUI 13 ra mắt khi nào? Danh sách cập nhật MIUI 13 bao gồm những mẫu smartphone nào? Những điều bạn nên quan tâm trước khi khi nâng cấp MIUI mới nhất? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết ngay dưới đây nhé.

MIUI 13 có thể ra mắt cùng với  flagship Xiaomi 12, Mi MIX Fold 2 (cập nhật: 23/11)

Theo thông tin từ trang Rprna, sự kiện ra mắt Xiaomi 12 (diễn ra vào ngày 16/12 sắp tới) sẽ kéo dài trong 4 tiếng. Do đó, MSmobile dự đoán bộ giao diện MIUI 13 và chiếc flagship MIX Fold 2 (phiên bản kế nhiệm của MIX Fold) cũng có thể sẽ được ra mắt cùng với falsghip Xiaomi 12. Dự đoán này là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi vì chúng ta đều biết rằng Xiaomi thường công bố giao diện MIUI mới đi cùng với flagship thế hệ mới của hãng. 

Danh sách các thiết bị của Xiaomi sẽ được cập nhật lên MIUI 13

Theo thông tin mới nhất mình tìm được từ trang Rmupdate có khá nhiều thiết bị thuộc dòng Mi, Redmi và POCO sẽ được cập nhật lên phiên bản MIUI mới nhất, cụ thể  sách những mẫu máy được cập nhật là như sau:

Các mẫu máy thuộc dòng Mi

- Xiaomi 11T / 11T Pro

- Xiaomi Mi 11 Lite 5G NE

- Xiaomi Mi Mix 4

- Xiaomi Mi Pad 5 / Pad 5 Pro

- Xiaomi Mix Fold

- Xiaomi Mix Alpha

- Xiaomi Mi 11

- Xiaomi Mi 11X / 11X Pro

- Xiaomi Mi 11X

- Xiaomi Mi 11i / 11 Pro / 11 Ultra

- Xiaomi Mi 11 Lite / 11 Lite 5G / 11 Lite 4G /11 Lite 5G NE.

- Xiaomi Mi 10.

- Xiaomi Mi 10S / 10 Pro / 10i 5G.

- Xiaomi Mi 10T 5G / 10T Pro 5G / 10T Lite 5G.

- Xiaomi Mi 10 Ultra.

- Xiaomi Mi Note 10 / Mi Note 10 Pro / Mi Note 10 Lite.

- Xiaomi Mi 10 Youth 5G.

- Xiaomi Mi 10 Lite 5G.

- Xiaomi Mi 10 5G / 10 Pro 5G.

- Xiaomi Mi Mix Alpha.

- Xiaomi Mi 10i 5G.

- Xiaomi Mi 9 / Mi 9 SE / Mi 9 Pro / Mi 9 Pro 5G.

- Xiaomi Mi 9T / Mi 9T Pro.

- Xiaomi CC9 Pro.

Các dòng máy thuộc dòng Redmi

- Redmi K40  / K40 Pro / K40 Pro+ / K40 Gaming Enhanced Edition.

- Redmi K30 Ultra / K30i 5G / K30 5G Racing / K30 Pro Zoom / K30 Pro / K30 / K30 5G / K30 Pro /  K30S.

- Redmi Note 9 / 9 Pro / 9S / 9 Pro Max / 9T

- Redmi 9 / 9i / 9 Prime / 9A / 9C / 9T.

- Redmi 10 / 10 Prime / 10X 4G / 10X 5G / 10X Pro 5G.

- Redmi Note 10 / 10 5G / Redmi Note 10 Pro / 10S / 10 Pro Max / 10 Lite.

- Redmi K20 Pro / K20 Pro Premium.

Các dòng máy thuộc dòng POCO 

- POCO X3 GT / X3 Pro

- POCO F3 / F3 GT / F3 Pro

- POCO M3 / M3 Pro 5G

- POCO M2 / M2 Pro

- POCO X3 / X3 NFC

- POCO X2

- POCO F2 / F2 Pro

- Dòng POCO M4

Các dòng máy thuộc dòng Black Shark

- Black Shark 4 

- Black Shark 4 Pro

- Black Shark 3 Pro

- Black Shark 3

- Black Shark 2 Pro 

- Black Shark 2 

- Black Shark 3S

Lưu ý với các bạn danh sách bên trên chỉ dừng lại ở mức tham khảo và không phải thông tin chính thức do Xiaomi xác nhận. Mặc dù vậy thì cá nhân mình khá bất ngờ khi một số mẫu máy giá rẻ thuộc dòng Redmi 9 cũng được cập nhật MIUI 13 và điều này chứng tỏ Xiaomi hỗ trợ rất tốt cho các sản phẩm này.

MIUI 13 sẽ không được ra mắt chung với Xiaomi Mi 12

Trước đó, 1 số nguồn tin cho rằng Mi 12 sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng MIUI 13 khi cùng được ra mắt vào cuối năm nay nhưng có vẻ như tin đồn này sẽ không thể trở thành sự thật. Theo Gizchina, Mi 12 có thể sẽ được trình làng sớm hơn 1 tháng so với MIUI 13, tức là vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên điều này cũng khiến mình khá lo lắng liệu rằng MIUI 13 có ra mắt đúng như thời hạn là vào tháng 12 năm nay hay không?

Thời điểm MIUI 13 ra mắt bị dời xuống xuối năm nay 

Theo The Notebook Check, tin đồn rằng Xiaomi sẽ phát hành MIUI 13 trong tháng này vừa bị bác bỏ với việc CEO Lei Jun thông báo rằng công ty sẽ phát hành MIUI 13 vào cuối năm nay trong một bài phát biểu trên Weibo hôm qua. Xiaomi Mi 12 có thể sẽ là thiết bị đầu tiên ra mắt cùng hệ điều hành này trong khi dòng Xiaomi Mi 11 có thể sẽ là chiếc smartphone nhận được bản cập nhật đầu tiên.

Cụ thể, Xiaomi tiếp tục gửi các bản cập nhật MIUI 12.5 cho dòng sản phẩm mở rộng của mình và tiếp tục tối ưu hóa MIUI 13. Có khả năng Xiaomi sẽ công bố MIUI 13 và Mi 12 tại cùng một sự kiện vào tháng 12. 

Danh sách cập nhật Android 12 mới nhất của Xiaomi và Redmi do @xiaomiui công bố chỉ có một số thay đổi so với lần trước. Danh sách mới cho thấy các thiết bị dự kiến chạy hệ điều hành này gồm có POCO F2 Pro, Redmi K30 Pro và Redmi K30 Pro Zoom đều đã chuyển sang 'thiết bị chạy hệ điều hành nội bộ phiên bản beta của Android 12'. Mặc dù đây là danh sách không chính thức nhưng người đăng đã khẳng định rằng thông tin đến từ các nguồn nội bộ của Xiaomi và MIUI.

MIUI 13 ra mắt khi nào?

Thời điểm MIUI 13 xuất hiện vừa có thêm thông tin mới khi Xiaomi đang chuẩn bị tổ chức một hội nghị lớn vào tháng 8, nếu chính xác thì đây là một tin mừng vì những rò rỉ trước đây đều cho rằng còn khá lâu nữa thì MIUI 13 mới ra mắt (tháng 6 hoặc 7 năm sau).

Nhiều nguồn tin cho biết chỉ, tính năng mở rộng RAM ảo trên MIUI 13 chỉ hỗ trợ những thiết bị Chạy chip Snapdragon 888, Snapdragon 870 và Snapdragon 865. Trong khi thực tế thì những smartphone này đôi khi không cần mở rộng RAM còn những máy cũ hơn có RAM ít lại không có... Tuy nhiên theo nhận định từ mình thì luôn có một sự đồng bộ về tính năng giữa các máy chạy MIUI và những mẫu máy cũ hơn, yếu hơn vẫn có khả năng mở rộng RAM ảo nhưng cần thời gian để Xiaomi có thể tối ưu hệ điều hành. 

Ở thời điểm hiện tại, Xiaomi vẫn đang khá bận rộn trong việc phát hành bản cập nhật MIUI 12.5 trên các smartphone giá rẻ. Vì vậy thời gian để MIUI 13 có thể chính thức trình làng có lẽ còn khá lâu.

Từ các tin đồn rò rỉ gần đây có thể suy đoán được rằng hệ điều hành mới nhất này sẽ ra mắt vào thời khoảng cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 tại thị trường Trung Quốc. Sau đó, Xiaomi sẽ phát hành phiên bản toàn cầu trong thời gian sớm nhất có thể.

MIUI 13 có gì mới? MIUI 13 tính năng mới, giao diện mới mẻ, sử dụng công nghệ RAM ảo

Theo nguồn tin rò rỉ từ Gizmochina, leaker Bald Panda đã chia sẻ một vài thông tin mới nhất về MIUI 13 trên Weibo. Bản cập nhật này sẽ có giao diện được thiết kế lại, đi kèm với nhiều tính năng mới và hấp dẫn hơn khi so với MIUI 12.

Về giao diện, MIUI 13 sẽ có thêm các ảnh nền động, phông chữ, các biểu tượng ứng dụng được thiết kế lại, từ đó giúp người dùng có phần nhìn sinh động cũng như hấp dẫn hơn. Cá nhân mình rất nóng lòng chờ MIUI 13 ra mắt để có thể xem giao diện cũng của máy được cách tân lại như thế nào.

Ngoài giao diện MIUI 13 cũng bổ sung thêm 1 vài tính năng mới rất đáng quan tâm có thể kể đến như kết hợp bộ nhớ và hệ thống để sử dụng như RAM ảo để mở rộng bộ nhớ RAM giúp cải thiện và tối ưu hiệu năng của máy.  Ngoài ra, MIUI 13 sẽ có thêm tính năng cửa sổ nổi (floating window) cho các trò chơi - đây là tính năng hỗ trợ chúng ta sử dụng đa nhiệm trên một màn hình điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay tính năng floating window này chỉ mới hỗ trợ chạy trên các ứng dụng.

Theo thông tin từ Gizmochina, một số mẫu smartphone mới sắp ra mắt có thể được cài sẵn MIUI 13 như Xiaomi Mi MIX 4 và Xiaomi CC 11 series.

MIUI 13 có gì mới?

Nếu như Xiaomi đã làm rất tốt ở phiên bản MIUI 12.5 thì điều đó gần như sẽ được tái hiện lại 100% với phiên bản MIUI 13. Dưới đây là một số khảo sát mong muốn của người dùng đối với MIUI 13:

Cải thiện giao diện người dùng: Giao diện mới sẽ luôn làm chúng ta thấy thích thú, nhất là tấm ảnh rò rỉ phía trên cũng đã cho thấy rõ điều đó.

Hình nền động mới: Phiên bản MIUI 12 đã có hình nền cực kỳ sống động rồi, không biết rằng MIUI 13 sẽ còn đưa chúng ta tới với một tầm cao nào đó nữa, có thể là hình nền tự thay đổi theo thời tiết chăng?

Chế độ màn hình luôn hiển thị sẽ có nhiều chức năng hơn: Nhiều người kỳ vọng chế độ màn hình luôn hiển thị đi kèm với các tính năng mới nhất của chế độ màn hình luôn bật. Chẳng hạn, người dùng có thể xem giờ, ngày tháng, các thông báo mà không cần mở khóa điện thoại hoặc bật màn hình. 

Hẹn giờ bật chế độ máy bay: Trong MUI 13, người dùng có thể lên lịch cho tùy chọn bật/tắt chế độ máy bay tùy theo nhu cầu của người dùng. Đây là một trong những tính năng mới nhất dự kiến sẽ có trong bản cập nhật MIUI 13. Có lẽ tính năng này phù hợp với những người làm hàng không lắm đây.

Khay thông báo được nâng cấp cho các ứng dụng mạng xã hội: MIUI 13 được dự kiến sẽ đi kèm với khay thông báo được cải tiến giúp mở rộng chức năng trả lời tin nhắn tức thì, quản lý thông báo và các hiệu ứng chặn thông báo tốt hơn. 

Cải thiện sạc nhanh và thời lượng pin: Trong bản cập nhật MIUI 13, Xiaomi sẽ bổ sung các phương pháp bổ sung để cải thiện thời lượng pin của điện thoại thông minh Xiaomi giống như đã làm với MIUI 12.5.

Các thao tác và chức năng mới: Bản cập nhật MIUI 13 có thể sẽ mang đến trải nghiệm người dùng phong phú hơn với các cử chỉ mới và đi kèm với một số chức năng mới. 

Điện thoại nào được cập nhật MIUI 13? 

Cận kề ngày ra mắt, MIUI 13 lại lộ diện thêm những thông tin quan trọng khác, điển hình như danh sách điện thoại được cập nhật lên hệ điều hành mới này. Cụ thể các thiết bị được cập nhật bao gồm:

 • Xiaomi Mi 11
 • Xiaomi Mi 10 series
 • Xiaomi Mi 9 series
 • Redmi K40 series
 • Redmi K30 series
 • Redmi Note 10 series
 • Redmi Note 9 series
 • Redmi Note 8 series
 • Xiaomi Mi 6

Trong danh sách cập nhật lần này, gây bất ngờ nhất có lẽ là Xiaomi Mi 6 khi chiếc smartphone này đã có tuổi đời lên đến 4 năm nhưng vẫn được cập nhật MIUI mới nhất. Lý do là ở thời điểm hiện tại, số lượng người sử dụng flagship một thời này vẫn rất nhiều, lên đến 2 triệu người dùng (xem thông tin chi tiết tại đây). Vì vậy nên Xiaomi cũng có phần ưu ái cho Mi 6 của chúng ta được lên đời hệ điều hành mới.

Ngoài Xiaomi Mi 6 ra thì những smartphone được cập nhật MIUI 13 không quá là khó đoán. Theo như truyền thống, Xiaomi sẽ hỗ trợ cập nhật hệ điều hành mới nhất cho điện thoại có tuổi đời từ 2 năm trở xuống. Vì vậy các sản phẩm được ra mắt từ năm 2019 đến nay vẫn sẽ được hỗ trợ cập nhật đầy đủ, điển hình như Xiaomi Mi 9 series hay Redmi Note 8 series.

Dưới đây là bản danh sách điện thoại Xiaomi có thể sẽ được cập nhật MIUI 13, đây chưa phải là danh sách chính thức được công bố từ Xiaomi mà mình tham khảo từ nguồn Notebookcheck.

Dòng Mi:

 • Xiaomi Mi 11, Xiaomi Mi 11 Lite, Xiaomi Mi 11X, Xiaomi Mi 11X Pro, Xiaomi Mi 11 Ultra, Xiaomi Mi 11 Pro, Xiaomi Mi 11i, Xiaomi Mi 11 Lite 5G.
 • Xiaomi Mi Note 10, Mi Note 10 Lite, Mi Note 10 Pro.
 • Xiaomi Mi 10 5G, Mi 10 Youth 5G, Mi 10 Lite 5G, Mi 10 Pro 5G, Mi 10 Ultra.
 • Xiaomi Mi CC9 Pro.
 • Xiaomi Mi 9 Explorer, Mi 9 Pro, Mi 9 Pro 5G.

Dòng Redmi:

 • Redmi K40, Redmi K40 Pro, Redmi K40 Pro+.
 • Redmi K30, Redmi K30 5G, Redmi K30i 5G, Redmi K30 5G Racing, Redmi K30 Pro, Redmi K30 Pro Zoom, Redmi K30 Ultra.
 • Redmi K20 Pro, Redmi K20 Pro Premium.
 • Redmi 10X, Redmi 10X 5G, Redmi 10X Pro 5G.
 • Redmi Note 9, Redmi Note 9S, Redmi Note 9 Pro, Redmi Note 9 Pro Max.
 • Redmi 9, Redmi 9A, Redmi 9C, Redmi 9i, Redmi 9 Prime.
 • Redmi Note 8, Redmi Note 8T, Redmi Note 8 Pro.

Dòng POCO:

 • POCO X3, POCO X3 NFC.
 • POCO M2, POCO M2 Pro.
 • POCO F2 Pro.
 • POCO X2.

Nếu như điện thoại của bạn chưa có trong danh sách kể trên thì bạn đừng buồn nha vì Xiaomi còn chưa công bố danh sách chính thức mà, nên các bạn cứ hy vọng đi biết đâu máy của bạn sẽ được cập nhật.

MIUI 13 tiếp tục lộ giao diện thông qua ứng dụng MIUI File Manager 

Theo một số nguồn tin thì Xiaomi đã thành lập 'Nhóm tiên phong MIUI' để những người dùng có thể trải nghiệm thử và khắc phục các lỗi của MIUI 13, hệ điều hành này được dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. Hơn nữa, công ty thậm chí đã bắt đầu cập nhật các ứng dụ

Cụ thể, Xiaomi đã phát hành phiên bản mới của MIUI File Manager (Trình quản lý tệp) với ngôn ngữ thiết kế phù hợp với MIUI 13 V4.3.0.2, ứng dụng này có giao diện người dùng mới, hoạt ảnh và trang Mi Drive được thay đổi một chút.

Tuy nhiên, giao diện của Trình quản lý tệp lại không có nhiều thay đổi so với MIUI 12, điều này cũng dễ hiểu do phiên bản tiền nhiệm đã cuộc đại tu hình ảnh đáng kể so với MIUI 11, do đó lần cập nhật này ​​sẽ chỉ có những thay đổi nhỏ về mặt hình ảnh. Dự kiến thì MIUI 13 sẽ được ra mắt vào cuối tháng 6 này nhưng mình nghĩ điều đó hơi khó xảy ra do Xiaomi vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Chính vì thế, bản cập nhật này có thể sẽ được ra mắt trong tháng 7.

Hình ảnh Mi MIX 4 rò rỉ xuất hiện kèm theo bản cập nhật MIUI 13.02 ổn định

Trên mạng xã hội Instagram, tài khoản có tên techdroider đã chia sẻ một hình ảnh mà anh đang cầm trên tay Mi MIX 4. Về độ xác thực thì mình cũng không thể rõ được đây có phải là Mi MIX 4 hay không hay đây có phải là MIUI 13 hay không. Nhưng mình phải công nhận rằng mức độ chân thực của tấm hình bên dưới là quá xịn.

Một số tin đồn cho rằng Mi MIX 4 sẽ được ra mắt vào ngày 25/6 tới và nếu như chiếc điện thoại này được ra mắt thì đồng nghĩa với việc MIUI 13 cũng có thể được ra mắt ngay trong đêm diễn ra sự kiện. Cá nhân mình hy vọng điều này sẽ trở thành sự thật bởi vì đã từ rất lâu rồi mình chưa được cầm trên tay em Mi MIX nào kể từ mẫu Mi MIX 2.

Nếu nhìn vào giao diện cài đặt này của MIUI 13, chúng ta có thể thấy rằng phần My device (thiết bị của tôi) có vẻ như đã được đưa ra bên ngoài cùng với thông số hệ điều hành, tên máy cũng như dung lượng bộ nhớ trong. Ngoài ra thì chúng ta vẫn chưa có thêm bất kỳ một tấm ảnh nào khác nên mình khó có thể đưa ra nhận xét cũng như đánh giá nhanh về MIUI 13.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về MIUI 13 sẽ ra mắt vào tháng 12/2021, danh sách thiết bị được cập nhật MIUI 13

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
MSMOBILE TRẦN ĐĂNG NINH Số ĐKKD 01G8026449 do UBND Q. Cầu Giấy cấp. Người đại diện: Lê Đức Tuấn
0.23677 sec| 853.875 kb